Category Archives: สุขภาพ

อาหารที่มีโปรไบโอติกเพื่อการพยายามเพิ่มประสิทธิภาพระบบภูมิคุ้มกัน

คนส่วนใหญ่ไม่ทราบว่าการย่อยอาหารของร่างกายมีความสำคัญเพียงใดจนกว่าจะมีบางอย่างไม่ถูกต้อง ไม่ว่าจะเป็นอาหารมื้อหนักเป็นพิเศษที่ทำให้คุณรู้สึกท้องอืดและเซื่องซึม อาหารที่มีโปรไบโอติกการมีน้ำหนักเกิน ซึ่งมักเกี่ยวข้องกับการย่อยอาหารที่ไม่ดี กรดไหลย้อน ความรู้สึกแสบร้อนที่คุณอาจได้รับจากกระเพาะอาหารถึงลำคอหลังจากรับประทานอาหารอาหารที่มีโปรไบโอติกหรืออย่างอื่นคุณจะไม่ตระหนักถึงบทบาทที่สำคัญอย่างยิ่งที่การย่อยอาหารของคุณมีบทบาท

จนกว่าคุณจะพบปัญหาประเภทใดประเภทหนึ่งเหล่านี้อาหารที่มีโปรไบโอติกโชคดีที่หากคุณเปลี่ยนหลักสูตรและมุ่งเน้นไปที่กลยุทธ์ด้านสุขภาพทางเดินอาหารตามธรรมชาติคุณจะสามารถปรับปรุงสุขภาพโดยรวมของร่างกายได้อย่างเห็นได้ชัด อาหารที่มีโปรไบโอติกเป็นเพราะแม้ว่าคุณอาจจะตกใจ แต่ประมาณ 80% ของการทำงานของระบบภูมิคุ้มกันของเรามาจากลำไส้ของเรา!และอย่างที่เราทราบกันดีว่าระบบภูมิคุ้มกันที่ทำงานอย่างถูกต้องเป็นกุญแจสำคัญในการมีสุขภาพที่ดี

แม้ว่าการปรับปรุงจะไม่เกิดขึ้นในชั่วข้ามคืน คำสัญญาของสุขภาพที่สดใส

ในความเป็นจริงโรคที่สำคัญทั้งหมดเริ่มต้นหรือแย่ลงเมื่อระบบภูมิคุ้มกันของเราถูกบุกรุก ในความเป็นจริงกลยุทธ์ใหม่ในการพยายามควบคุมหรือเอาชนะมะเร็งนั้นมุ่งเน้นไปที่การพยายามเพิ่มประสิทธิภาพระบบภูมิคุ้มกันอาหารที่มีโปรไบโอติกของเราเองเพื่อกำหนดเป้าหมายและต่อสู้กับมะเร็งโดยตรงในขณะที่ปล่อยให้เซลล์ที่แข็งแรงของร่างกายอยู่ตามลำพังในความคิดของฉันมันเป็นสิ่งที่ดีกว่าที่จะได้รับการย่อยอาหารที่ดีขึ้นตามธรรมชาติ อาหารที่มีโปรไบโอติกโดยเฉพาะอย่างยิ่งกับการใช้โปรไบโอติกและพรีไบโอติก สารที่มีประโยชน์เหล่านี้จะทำอย่างไรคือช่วยเติมเต็ม

ลำไส้ของคุณด้วยแบคทีเรียที่มีประโยชน์ที่จำเป็นสำหรับการย่อยอาหารที่ดีต่อสุขภาพ การทำเช่นนี้จะช่วยให้ระบบภูมิคุ้มกันของคุณทำงานได้ดีขึ้นอาหารที่มีโปรไบโอติกอย่างเห็นได้ชัดเมื่อเวลาผ่านไปช่วยให้คุณสามารถขับไล่โรคต่างๆได้แม้ว่าการปรับปรุงจะไม่เกิดขึ้นในชั่วข้ามคืน คำสัญญาของสุขภาพที่สดใสในชั่วข้ามคืนส่วนใหญ่เป็นเรื่องหลอกลวง หลังจากนั้นคุณก็พยายามที่จะเลิกเลือกทางเลือกที่ไม่ดีหลายปีในวิถีชีวิตและการรับประทานอาหาร อย่างไรก็ตามข่าวดีก็คือใช้เวลาไม่นานสำหรับโปรไบโอติกและอาหารที่มีโปรไบโอติกเหล่านี้ในการเปลี่ยนแปลงที่สำคัญ

เอนไซม์ย่อยอาหารที่พบในผลิตภัณฑ์เสริมอาหารทั้งหมดเช่นโปรตีเอส

สิ่งแรกที่คุณอาจสังเกตได้คือคุณจะไปอย่างสม่ำเสมอมากขึ้นและง่ายดายมากขึ้น อาหารที่มีโปรไบโอติกสูงเนื่องจากแบคทีเรียที่มีประโยชน์ช่วยให้ร่างกายของคุณย่อยสลายของเสียจากอาหารได้อย่างมีประสิทธิภาพและกำจัดสารพิษได้ง่ายขึ้นเพื่อให้มีสุขภาพทางเดินอาหารตามธรรมชาติอาหารที่มีโปรไบโอติกตัวช่วยบางอย่างที่คุณอาจต้องการพิจารณา

โดยเฉพาะ ได้แก่ เอนไซม์ย่อยอาหารที่พบในผลิตภัณฑ์เสริมอาหารทั้งหมดเช่นโปรตีเอสและอะไมเลสอาหารสีเขียวที่เป็นประโยชน์ (ซึ่งมักผสมลงในน้ำหรือน้ำผลไม้ได้) ได้แก่ อาหารที่มีโปรไบโอติกคลอเรลลาสาหร่ายสไปรูลิน่าหญ้าข้าวบาร์เลย์และหญ้าข้าวสาลี อาหารอื่น ๆ ได้แก่ ผลไม้กีวีซึ่งอุดมไปด้วยพรีไบโอติกและไฟเบอร์อย่างน่าอัศจรรย์ และแน่นอนว่ามีคีเฟอร์นมที่มีโปรไบโอติกสูงอยู่เสมอ สิ่งเหล่านี้เป็นอาหารที่ดีในการบริโภคเป็นประจำทุกวัน

 

นามะช็อกโกแลต สูตรคลีนถือเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดสำหรับผู้ป่วย

 

เมื่อคุณเป็นโรคเบาหวานเป็นเรื่องปกติที่จะหลีกเลี่ยงขนมหวานเนื่องจากมีน้ำตาลอยู่ในระดับสูง อย่างไรก็ตามมีขนมหวานบางอย่างที่คุณสามารถเพลิดเพลินได้ นามะช็อกโกแลตสำหรับผู้ป่วยเบาหวานเป็นหนึ่งในตัวเลือกเหล่านี้ มีหลายทางเลือกที่คุณสามารถสำรวจได้นามะช็อกโกแลต สิ่งสำคัญคือต้องดูเนื้อหาและส่วนผสมทางโภชนาการเพื่อให้แน่ใจว่าคุณเลือกสิ่งที่ช่วยให้คุณดื่มด่ำได้โดยไม่ทำให้น้ำตาลในเลือดพุ่งสูงขึ้นช็อคโกแลตที่ดีที่สุดสำหรับ

นามะช็อกโกแลตโรคเบาหวานคืออะไรในฐานะที่เป็นโรคเบาหวานคุณไม่จำเป็นต้องยอมแพ้ช็อกโกแลตโดยสิ้นเชิงเมื่อคุณเลือกชนิดที่เหมาะสม โดยทั่วไปแล้วดาร์กช็อกโกแลตที่มีปริมาณโกโก้สูงถือเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุด โกโก้ไม่มีน้ำตาลตามธรรมชาติดังนั้นจึงไม่ทำให้ระดับน้ำตาลในเลือดของคุณเพิ่มขึ้นอย่างมีนัยสำคัญ ตรวจสอบนามะช็อกโกแลตให้แน่ใจว่าไม่มีส่วนผสมเพิ่มเติมเช่นคาราเมลหรือบัตเตอร์สก็อตเนื่องจากโดยทั่วไปแล้วจะมีน้ำตาลที่สามารถเพิ่มระดับกลูโคสของคุณได้

สิ่งเหล่านี้ดูเหมือนจะช่วยปรับปรุงเซลล์ในร่างกายของคุณให้หลั่งอินซูลินได้ดี

มีดาร์กช็อกโกแลตหลายยี่ห้อในท้องตลาด ส่วนใหญ่มีรสชาติที่แตกต่างกันดังนั้นคุณควรทดลองในปริมาณที่พอเหมาะเพื่อดูว่ารสชาติใดที่คุณชอบมากที่สุด การทดลองกับระดับนามะช็อกโกแลตที่แตกต่างกันก็เป็นตัวเลือกที่ดีเช่นกันเพราะบางคนพบว่าโกโก้ที่มีความเข้มข้นสูงจะขมเกินไป นามะช็อกโกแลตหากต้องการเพิ่มความหลากหลายให้กับตัวเลือกของคุณให้มองหาสิ่งต่างๆเช่นดาร์กช็อกโกแลตที่มีถั่วหรือส่วนผสมอื่นที่มีปริมาณน้ำตาลต่ำหรือไม่มีเลยโพลีฟีนอลเป็นสารต้านอนุมูลอิสระชนิดหนึ่งที่อุดมไปด้วยสารประกอบที่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ นามะช็อกโกแลตการปรับปรุงสารประกอบเหล่านี้เกี่ยวกับระดับ

น้ำตาลในเลือดของคุณเกิดจากการที่พวกมันช่วยให้ร่างกายของคุณใช้อินซูลินได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น เมื่อร่างกายของคุณใช้อินซูลินได้ดีขึ้นระดับน้ำตาลในเลือดของคุณจะควบคุมได้ดีขึ้น งานวิจัยบางชิ้นแสดงให้เห็นว่าการรับประทานดาร์กช็อกโกแลตเพียงสัปดาห์ละครั้งสามารถส่งผลดีต่อการที่ร่างกายของคุณใช้อินซูลินได้โกโก้ยังมีนามะช็อกโกแลตซึ่งเป็นสารประกอบอีกประเภทหนึ่ง สิ่งเหล่านี้ดูเหมือนจะช่วยปรับปรุงเซลล์ในร่างกายของคุณให้หลั่งอินซูลินได้ดีเพียงใด

ปริมาณโกโก้ในดาร์กช็อกโกแลตสูงเท่าไหร่ก็ยิ่งมีฟลาวานอลมากขึ้นเท่านั้น

เมื่อพวกเขาปล่อยอินซูลินมากขึ้นสิ่งนี้อาจช่วยให้สามารถควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดได้ดีขึ้น ยิ่งมีปริมาณโกโก้ในดาร์กช็อกโกแลตสูงเท่าไหร่ก็ยิ่งมีฟลาวานอลมากขึ้นเท่านั้น ด้วยเหตุนี้จึงเป็นเรื่องสำคัญที่จะต้องเลือกผลิตภัณฑ์ที่มีระดับโกโก้สูงเพื่อเก็บเกี่ยวประโยชน์นามะช็อกโกแลตจากสารประกอบเหล่านี้การศึกษาชิ้นหนึ่งระบุว่าการรับประทานดาร์กช็อกโกแลตอาจส่งผลต่อการตรวจวินิจฉัยและการตรวจติดตามผู้ป่วยโรคเบาหวาน ผู้เข้าร่วมการศึกษาทั้งหมดได้รับการวินิจฉัยว่า

เป็นโรคเบาหวานประเภท 2 ตลอดระยะเวลาแปดสัปดาห์ผู้เข้าร่วมรับประทานนามะช็อกโกแลต สูตรคลีนหรือดาร์กช็อกโกแลต ในบรรดาผู้ที่ได้รับดาร์กช็อกโกแลตนั้นพวกเขามีระดับ A1c และระดับน้ำตาลในเลือดที่ดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด ผู้เข้าร่วมที่ได้รับนามะช็อกโกแลตในระหว่างการศึกษาไม่พบการเปลี่ยนแปลงในเชิงบวกเช่นเดียวกันในผลการทดสอบของพวกเขา

ป้องกันการระคายเคืองใช้ครีมสำหรับผิวแพ้ง่าย

ผิวหนังประกอบด้วยชั้นของเซลล์ที่มีชีวิตซึ่งตอบสนองโดยไม่ซ้ำกันต่อสิ่งที่เปลี่ยนแปลงส่วนประกอบของเซลล์ อย่างไรก็ตามมีบางคนที่มีผิวที่มีปฏิกิริยาสูง ประมาณห้าสิบเปอร์เซ็นต์ของผู้คนมีผิวแพ้ง่าย สภาพผิวที่ไม่สบายตัวที่สุดอย่างหนึ่งคืออาการแพ้ อาการคันและสีแดงของผิวหนังเป็นสัญญาณสองประการของอาการแพ้ง่าย

คนที่มีผิวแพ้ง่ายมักจะรักษาปัญหาผิวอื่น ๆ

ได้ยากเช่นสิวและน้ำมันมากเกินไป ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวบางชนิดมีสารเคมีที่ผิวหนังระบุว่าเป็นสารก่อภูมิแพ้ เป็นสิ่งสำคัญมากที่คุณจะต้องรู้เนื้อหาของครีมเฉพาะที่คุณซื้อก่อนที่จะทา การใช้เครื่องสำอางเป็นประจำทุกวันอาจทำให้ผิวหนังชั้นนอกเกิดการระคายเคืองแพ้ง่าย เพื่อป้องกันภาวะนี้คุณควรใช้โลชั่นและครีมสำหรับผิวแพ้ง่ายเท่านั้น

หากคุณไม่คุ้นเคยกับผลิตภัณฑ์ที่คุณใช้งานอยู่จึงเป็นการดีอย่างยิ่งหากคุณอ่านและเรียนรู้เกี่ยวกับส่วนประกอบของผลิตภัณฑ์ โลชั่นสูตรน้ำจะถูกเติมด้วยสารกันเสียบางชนิดเพื่อรักษาอายุการใช้งานและประสิทธิภาพของสารเคมีอื่น ๆ ที่ประกอบเป็นผลิตภัณฑ์แพ้ง่าย สารกันเสียที่พบมากที่สุดในผลิตภัณฑ์ดูแลผิว ได้แก่ พาราเบนและไตรเอทาโนลามีน อย่างไรก็ตามสารเหล่านี้ถือเป็นสารระคายเคืองต่อผิวแพ้ง่าย

ด้วยเหตุนี้หลายคนจึงหันมาใช้ครีมสมุนไพรสำหรับผิวแพ้ง่าย

ซึ่งมีส่วนผสมน้อยกว่าจึงไม่ก่อให้เกิดการระคายเคือง ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวจากสมุนไพรใช้น้ำมันโจโคบัลและเชียร์บัตเตอร์เพื่อทำหน้าที่เป็นมอยส์เจอร์ไรเซอร์ส่วนประกอบออร์แกนิกเหล่านี้เลียนแบบน้ำมันผิวตามธรรมชาติในผิวของคุณเพื่อไม่ให้ผิวบอบบางรับรู้ว่าเป็นสิ่งแปลกปลอมหรือสารก่อภูมิแพ้

แพ้ง่ายสารเคมีที่รุนแรงในผลิตภัณฑ์บำรุงผิวของคุณสามารถสร้างความเสียหายต่อผิวหนังชั้นนอกได้ ไม่ฉลาดที่จะใช้ผลิตภัณฑ์ที่เพิ่มความชอกช้ำให้กับผิวของคุณต่อไป ดังนั้นหากคุณอยู่ในกลุ่มผู้ที่มีผิวระคายเคืองง่ายให้เวลาระบุส่วนประกอบของเครื่องสำอางและอุปกรณ์อาบน้ำก่อนตัดสินใจซื้อ หากคุณต้องการจัดการกับอาการคันและผื่นแดงคุณสามารถใช้การประคบเย็นที่บริเวณนั้นเพื่อป้องกันการเกา

รายละเอียดเพิ่มเติม : https://www.gentle-and-co.com/

สมุนไพรสำหรับรักษากรดไหลย้อนอย่างมีประสิทธิภาพ

หลายคนที่ตอนนี้ทุกข์ทรมานจากกรดไหลย้อนไม่ต้องการใช้ยาที่กำหนดเพื่อรักษาปัญหาที่พวกเขาไม่ต้องการที่จะประสบจากผลข้างเคียงที่ไม่พึงประสงค์ ผู้คนจำนวนมากขึ้นเรื่อย ๆ กำลังมองหาวิธีการรักษากรดไหลย้อนอย่างเป็นธรรมชาติขณะนี้มีการรักษาสมุนไพรมากมายสำหรับกรดไหลย้อนและขึ้นอยู่กับสิ่งที่สมุนไพรรู้เกี่ยวกับการใช้ยาแผนโบราณและวิธีการใช้พืชสมุนไพรแบบดั้งเดิมสมุนไพรสำหรับรักษากรดไหลย้อนที่มีอยู่ในปัจจุบันเป็นสมุนไพรอาหารทั่วไปที่จะพบได้ในห้องครัวของทุกคน

สิ่งที่ดีเกี่ยวกับการใช้สมุนไพรรักษาด้วยกรดไหลย้อนคือพวกเขาไม่ทำให้ผู้ใช้ประสบความเสี่ยงใด ๆ หากใช้เป็นเวลานาน อย่างไรก็ตามไม่ว่าจะมีประสิทธิภาพหรือไม่ก็ยังไม่เป็นที่ทราบแน่ชัดหากคุณเป็นคนที่ได้รับการวินิจฉัยว่าเป็นการรักษากรดไหลย้อนคุณจำเป็นต้องนัดพบแพทย์หรือผู้ให้บริการสุขภาพเป็นประจำแม้ว่าคุณคิดว่าคุณมีปัญหาภายใต้การควบคุม

นอกจากนี้เมื่อคุณไปพบแพทย์เป็นสิ่งสำคัญที่คุณต้องให้คำแนะนำ

นอกจากนี้เมื่อคุณไปพบแพทย์เป็นสิ่งสำคัญที่คุณต้องให้คำแนะนำแก่พวกเขาเกี่ยวกับประเภทของสมุนไพรและการรักษาธรรมชาติหรือการรักษาที่คุณใช้สำหรับสภาพของคุณนอกจากนี้คุณควรเริ่มทุกข์ทรมานจากอาการใหม่หรืออาการต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับปัญหาสิ่งเหล่านี้ควรถูกนำไปพบแพทย์ทันทีเพราะอาจเป็นสาเหตุของสิ่งอื่นวันนี้สมุนไพรสำหรับรักษากรดไหลย้อนคนสามารถใช้รวมถึงดอกคาโมไมล์, เอล์มลื่น, ยี่หร่า, ราก Angelica, รากขิง, หญ้าชนิดหนึ่ง, meadowsweet

พร้อมกับสะระแหน่, ลาเวนเดอร์และรากสีน้ำเงินนอกจากนี้คุณอาจต้องการพิจารณาการใช้ว่านหางจระเข้เพื่อรักษาปัญหา นักสมุนไพรจำนวนมากพบว่าการผสมผสานของสมุนไพรหลากหลายชนิดเช่นสะระแหน่ลาเวนเดอร์และยี่หร่าเมื่อทำเป็นชาจะมีประสิทธิภาพรักษากรดไหลย้อนอย่างมากในการจัดการกับอาการของกรดไหลย้อน

ส่วนผสมดังกล่าวมักจะถูกนำมาใช้ก่อนหน้านี้ในการรักษาปัญหา

ส่วนผสมดังกล่าวมักจะถูกนำมาใช้ก่อนหน้านี้ในการรักษาปัญหาอาหารไม่ย่อยและแม้ว่าพวกเขาอาจช่วยบรรเทาอาการได้ดีที่สุดที่บุคคลจะทำการเปลี่ยนแปลงนิสัยการบริโภคอาหารของพวกเขาและวิถีชีวิตที่พวกเขานำไปสู่มันรับประกันว่าจะรักษากรดไหลย้อนดแน่นอน อย่างไรก็ตามอย่าเข้าสู่โหมดหวาดกลัวหากแพทย์ไม่ต้องการให้คุณทำตามขั้นตอนทันที

มีข้อควรพิจารณาบางอย่างสำหรับกระบวนการทางการแพทย์บิมร้อยนี้แม้ว่ามันจะค่อนข้างง่ายกว่าการดำเนินการอื่น ๆอย่างไรก็ตามคุณไม่ควรพึ่งการรักษากรดไหลย้อนแบบนี้เพื่อช่วยกำจัดและรักษากรดไหลย้อนของคุณตลอดไป คุณควรปรึกษาแพทย์แม้ว่าคุณจะรู้สึกดีขึ้นบ้างแล้ว การรักษาประเภทนี้ยังต้องใช้เวลานานกว่าจึงจะมีผลไม่เหมือนวิธีการทางเภสัชกรรม

รายละเอียดเพิ่มเติม : http://www.bim100gm1.com/experience/gerd.html

ปัจจัยสำคัญที่ทำให้เกิดโรคกรดไหลย้อน

กรดไหลย้อนเป็นภาวะที่ปรากฏขึ้นถ้ากล้ามเนื้อหูรูดหลอดอาหารล่างมีการผ่อนคลายอย่างผิดปกติ เนื่องจากกล้ามเนื้อหูรูดหลอดอาหารที่ผ่อนคลายอย่างผิดปรกติเนื้อหาที่เป็นกรดในกระเพาะอาหารสามารถลุกลวงเข้าสู่หลอดอาหาร ความจริงเรื่องนี้อาจทำให้เกิดอาการเสียดท้องและหากเกิดเหตุการณ์นี้ทุกวันคุณต้องติดต่อแพทย์เพื่อรับการดูแลและให้คำปรึกษา

อาการซ้ำของกรดไหลย้อนกระเพาะอาหาร

และหลอดอักเสบสามารถทำให้เกิดโรคกระเพาะอาหารซึ่งเป็นอักเสบของเยื่อบุด้านในของหลอดอาหาร อาการหลอดอาหารกระเพาะอาหารหลอดอาหารมักจะมีอาการเช่นการเผาไหม้หรืออาการเจ็บปวดในช่องท้องหรือหน้าอกส่วนบนซึ่งบางครั้งแผ่กระจายไปทางด้านหลังผู้ป่วยบางรายอาจมีปัญหาในการหายใจและมีอาการเสียงแหบคลื่น

สังเกตได้ว่ากรดไหลย้อน ปรากฏขึ้นโดยเฉพาะอย่างยิ่งหลังจากกินอาหารที่มีขนาดใหญ่หรือไขมันดื่มแอลกอฮอล์นอนราบหรือดัดและยกขึ้น โดยปกติอาการจะเกิดขึ้นน้อยมาก แต่ก็มีกรณีเกิดขึ้นทุกสัปดาห์หรือทุกวัน
เป็นที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่าการสูบบุหรี่ทำให้กรดไหลย้อนกระเพาะอาหารและหลอดอาหารกลายเป็นอาการแย่ลงมาก

การไหลย้อนของกระเพาะอาหารและหลอดอาหารสามารถมีอิทธิพล

อย่างมากต่อไลฟ์สไตล์ของเราคุณภาพชีวิตของเราจะลดลง โรคนี้อาจกระตุ้นให้เกิดโรคหลอดเลือดอักเสบหากคุณได้รับกรดไหลย้อนเป็นเวลานานและถ้าอาการหลอดอาหารเป็นเวลานานก็จะทำให้เกิดภาวะแทรกซ้อนได้ มีเนื้อเยื่อแผลเป็นปรากฏว่ามีการทำสัญญาและการหดตัวจะเกิดขึ้นในส่วนที่ได้รับผลกระทบจากหลอดอาหาร แน่นอนว่านี่เป็นสถานการณ์ที่ร้ายแรงผู้ป่วยจะมีปัญหาเมื่อเราต้องการกลืนหรือไม่สามารถกลืนได้เลย เขาจะต้องได้รับการดูแลทางการแพทย์ทันที แต่โชคดีที่ภาวะแทรกซ้อนนี้หาได้ยาก

กล้ามเนื้อหูรูดหลอดอาหารซึ่งเป็นวงแหวนของกล้ามเนื้อ

ตั้งอยู่ใกล้กับไดอะแฟรมที่ปลายล่างของหลอดอาหารทำงานเป็นวาล์วแบบทางเดียว มีบทบาทในการป้องกันไม่ให้สารในกระเพาะอาหารไหลเวียนขึ้น เมื่อกล้ามเนื้อหูรูดไม่ทำงานอย่างถูกต้องกรดในกระเพาะอาหารจะไหลเข้าสู่หลอดอาหาร ไม่เป็นที่ทราบแน่ชัดว่าสาเหตุที่ทำให้เกิดอาการกรดไหลย้อนแต่มีเงื่อนไขบางประการที่ทำให้เกิดปัญหานี้ได้

หากผู้ป่วยมีปัญหาเรื่องน้ำหนักเกินไขมันส่วนเกินในช่องท้องจะทำให้ความดันภายในเพิ่มขึ้น ที่กำหนดเนื้อหาของกระเพาะอาหารที่จะเดินทางขึ้นไปในหลอดอาหาร ไส้เลื่อนหายเป็นช่องโหว่นอกจากนี้ยังมีปัญหาที่สามารถนำไปสู่การเกิดอาการกรดไหลย้อนหลอดอาหารยังคงเปิดอยู่

เนื่องจากไดอะแฟรมไม่ได้ปิดปลายล่างและกรดในกระเพาะอาหารจะชในครรภ์มดลูกจะเพิ่มขึ้นขนาดก็จะกดกระเพาะอาหารและความเป็นไปได้ที่จะเกิดอาการกรดไหลย้อนขึ้นมา คุณควรหลีกเลี่ยงยาสูบอาหารบางชนิดเช่นสะระแหน่กาแฟน้ำผลไม้ช็อกโกแลตและแอลกอฮอล์และคุณต้องคำนึงถึงว่าการนอนราบทำให้แนวโน้มการไหลย้อนมีแนวโน้มเพิ่มมากขึ้น

รายละเอียดเพิ่มเติม : www.narahcare.com