Daily Archives: October, 2020

การเดินทางไปยังประเทศอื่นในช่วงการระบาดของไข้หวัดใหญ่ผ้าปิดจมูก

ในช่วงต้นปี 2552 ทั่วโลกสั่นสะเทือนด้วยข่าวการติดเชื้อไข้หวัดใหญ่สายพันธุ์ใหม่ที่แพร่กระจายไปทั่วเม็กซิโก

และคร่าชีวิตผู้ติดเชื้อบางราย สื่อขนานนามว่า ‘ไข้หวัดหมู’ เป็นครั้งแรกไวรัสไข้หวัดใหญ่ AH1N1 ได้แพร่กระจายอย่างรวดเร็วทั่วทั้งห้าทวีปในช่วงเวลาของการเขียนนี้

ไวรัสไข้หวัดใหญ่ AH1N1 ได้รับความสนใจจากสื่อมากเนื่องจากเป็นโรคติดต่อผ้าปิดจมูกได้มาก นอกจากนี้ยังสามารถทำให้เสียชีวิตในกลุ่มที่มีความเสี่ยงสูงเช่นเด็กสตรีมีครรภ์ผู้สูงอายุและผู้ที่เจ็บป่วยจากโรคเช่นเบาหวานความดันโลหิตสูงปัญหาเกี่ยวกับหัวใจโรคอ้วนและปัญหาทางการแพทย์อื่น ๆ การเสียชีวิตไม่ได้มาจากตัวไวรัสเอง แต่ไวรัส H1N1 สามารถทำให้สภาวะทางการแพทย์ในปัจจุบันทวีความรุนแรงขึ้นและมักทำให้เกิดปัญหาอื่น ๆ เช่นโรคปอดบวมซึ่งนำไปสู่การเสียชีวิต

  • อีกสาเหตุหนึ่งที่ทำให้ไข้หวัด H1N1 เป็นที่กลัวกันมากเพราะนักวิทยาศาสตร์พบว่าไวรัส H1N1 สายพันธุ์ใหม่นี้ค่อนข้างไม่เสถียรและอาจกลายพันธุ์เพื่อให้แข็งแรงและเป็นอันตรายถึงตายได้ ผู้เชี่ยวชาญกำลังติดตามความคืบหน้าของไวรัสและรายงานในช่วงปลายเดือนกรกฎาคมว่าไวรัสยังไม่กลายพันธุ์เป็นสิ่งที่อันตรายกว่านี้ ถึงกระนั้นผู้เชี่ยวชาญก็เฝ้าระวังและติดตามการแพร่ระบาดของไข้หวัดใหญ่ทั่วโลกอย่างต่อเนื่อง
  • มีความพยายามหลายครั้งในการควบคุมสิ่งที่เรียกว่าไวรัสไข้หวัดหมู แต่ด้วยระบบขนส่งสมัยใหม่ที่รวดเร็วและมีประสิทธิภาพเช่นเครื่องบินเรือรถไฟและรถยนต์ไวรัส AH1N1 จึงเริ่มแพร่กระจายไปยังประเทศอื่น ๆ อย่างรวดเร็ว
  • คุณเดินทางอย่างไรในช่วง H1N1 ระบาด?
    หากคุณไม่สามารถหลีกเลี่ยงการเดินทางได้โดยเฉพาะอย่างยิ่งไปยังบริเวณที่ไวรัส H1N1 กำลังอาละวาดคุณต้องใช้ความระมัดระวังอย่างเหมาะสมเพื่อให้แน่ใจว่าคุณและคนที่คุณรักปลอดภัย
  • การดูแลสุขภาพทั่วไปของคุณ
    สิ่งที่สำคัญที่สุดคือการดูแลสุขภาพโดยทั่วไปของคุณ ออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอและรับประทานอาหารที่เหมาะสมพร้อมผักสดผลไม้และน้ำเปล่ามาก ๆ ลดคอเลสเตอรอลผ้าปิดจมูก gqและผลิตภัณฑ์ที่มีน้ำตาลสูงเช่นน้ำอัดลมขนมหวานและอาหารจานด่วน โปรดจำไว้ว่าโรคอ้วนเป็นหนึ่งในกลุ่มเสี่ยงสูงสำหรับการเสียชีวิตที่เกี่ยวข้องกับ H1N1

การดูแลสุขอนามัยส่วนบุคคลของคุณการดูแลสุขอนามัย
ส่วนบุคคลเป็นสิ่งสำคัญที่สุดเนื่องจากไวรัสสามารถแพร่กระจายผ่านการสัมผัสกับพื้นผิวที่ปนเปื้อนเช่นมือจับประตูราวพื้นโต๊ะและอื่น ๆ ล้างมือด้วยน้ำยาฆ่าเชื้อบ่อยๆโดยเฉพาะหลังจากไปที่สาธารณะเช่นห้องน้ำร้านอาหารและนั่งรถสาธารณะ

พก
ทิชชู่เช็ดมือหรือทิชชู่น้ำยาฆ่าเชื้อไว้เช็ดมือหลังจากสัมผัสประตูโต๊ะราวจับบันไดเลื่อนประตูหมุนตู้โทรศัพท์สาธารณะและพื้นผิวอื่น ๆ ในพื้นที่สาธารณะ ไวรัส H1N1 สามารถเกาะติดอยู่บนพื้นผิวใด ๆ ได้นานกว่าสองสามชั่วโมงและคุณอาจติดเชื้อจากการสัมผัส

หลีกเลี่ยงพื้นที่แออัดและสวมหน้ากากอนามัยหากคุณไม่สามารถ
พยายามหลีกเลี่ยงบริเวณที่แออัดเช่นโรงภาพยนตร์ดิสโก้ห้างสรรพสินค้าและตลาดหากทำได้ หากคุณต้องไปในบริเวณที่มีคนพลุกพล่านควรสวมหน้ากากอนามัย มาสก์หน้าแบบใช้แล้วทิ้งหาซื้อได้ง่ายตามร้านขายยา หน้ากากชนิดหนึ่งที่ดีที่สุดในการสวมใส่คือมาสก์หน้า N95

อย่าสัมผัสปากและจมูก
พยายามหลีกเลี่ยงการสัมผัสใบหน้าโดยเฉพาะปากและจมูกเมื่ออยู่ในที่สาธารณะ คุณอาจสัมผัสพื้นผิวที่ปนเปื้อนและอาจถ่ายโอนไวรัส H1N1 ไปยังตัวคุณเองโดยไม่รู้ตัว การสวมหน้ากากอนามัยอาจช่วยเตือนไม่ให้คุณสัมผัสใบหน้าได้

ไปพบแพทย์แล้วอยู่บ้านหากคุณป่วย
หากคุณป่วยและสงสัยว่าคุณเป็นไข้หวัดใหญ่ H1N1 ให้ไปพบแพทย์เพื่อขอรับการรักษา เมื่อคุณไปพบแพทย์แล้วให้อยู่บ้านในขณะพักฟื้นหากอาการของคุณไม่ร้ายแรง โดยปกติผู้ที่อยู่ในกลุ่มที่มีความเสี่ยงสูงหรือผู้ที่เริ่มแสดงอาการของโรคอื่น ๆ เช่นปอดบวมจะถูกนำส่งโรงพยาบาลเพื่อรับการรักษาต่อไป

ทราบหมายเลขฉุกเฉินในพื้นที่และโรงพยาบาล
หากคุณเดินทางไปต่างประเทศควรทราบหมายเลขฉุกเฉินในพื้นที่ของรถพยาบาลผ้าปิดจมูก mcและโรงพยาบาลที่ใกล้ที่สุดในกรณีฉุกเฉิน หากคุณแสดงอาการของไข้หวัดให้ไปโรงพยาบาลที่ใกล้ที่สุดทันทีเพื่อรับการรักษา ในภายหลังหากคุณไม่ได้รับการรักษาในโรงพยาบาลให้เข้าพักที่ห้องพักของโรงแรมเพื่อพักฟื้น

ทราบแผนประกันการเดินทางและประกันสุขภาพของ
คุณคุณอาจมีแผนประกันการเดินทางหรือประกันสุขภาพที่สามารถครอบคลุมค่ารักษาพยาบาลในต่างประเทศ ก่อนที่คุณจะเดินทางออกนอกประเทศโปรดตรวจสอบกับตัวแทนประกันภัยของคุณว่าคุณได้รับความคุ้มครองในกรณีฉุกเฉิน H1N1 ระหว่างการเดินทางของคุณ ค่ารักษาพยาบาลอาจมีราคาแพงในประเทศอื่นและคุณต้องเตรียมพร้อมในกรณีฉุกเฉิน

 

การปลูกผมถาวรตามร่างกายได้ผลหรือไม่

คุณเคยสงสัยหรือไม่ว่าคุณจะหาผู้บริจาคผมได้จากที่ใดหากคุณมีอาการศีรษะล้านมาก คุณอาจคิดว่าการปลูกผมเป็นไปไม่ได้แต่ความก้าวหน้าล่าสุดในวงการศัลยกรรมความงามทำให้แพทย์มีแนวคิดในการผลักดันขั้นตอนนี้ด้วยความช่วยเหลือของขนตามร่างกาย คลินิกปลูกผมถาวรตามร่างกายถือเป็นเรื่องใหม่และผู้เชี่ยวชาญส่วนใหญ่ยังไม่ยอมรับอย่างเต็มที่การรักษานี้มีข้อดีบางประการ

เนื่องจากในกรณีส่วนใหญ่ขนตามร่างกายมักถูกมองว่า

เป็นส่วนที่ไม่จำเป็นของร่างกายการใช้มันเป็นผู้บริจาครูขุมขนทำให้เกิดจุดประสงค์ใหม่ เนื่องจากวิธีการปฏิวัตินี้จึงสามารถทำการปลูกผมถาวรให้กับผู้ที่มีผมน้อยได้ นอกจากนี้ยังมีโอกาสเกิดแผลเป็นน้อยกว่าเนื่องจากแพทย์ไม่จำเป็นต้องทำแผลขนาดใหญ่เพื่อดึงเส้นผมของผู้บริจาคออกจากหนังศีรษะของคุณ ผู้ที่ได้ทดลองใช้วิธีนี้พอใจกับผลลัพธ์โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากการผ่าตัดทำโดยศัลยแพทย์ที่มีความสามารถซึ่งสามารถจับคู่ลักษณะเส้นผมกับไซต์ของผู้บริจาคที่มีศักยภาพขนตามร่างกายชนิดใดที่สามารถใช้ในการปลูกผมถาวรร่างกายได้

ผมทุกประเภทมักเป็นไปได้ แต่แหล่งที่พบบ่อยที่สุดคือบริเวณหน้าอกหลังขาแขนและเครา แม้ว่าจะเป็นไปได้ที่จะใช้ขนบริเวณรักแร้และบริเวณหัวหน่าว แต่ศัลยแพทย์ตกแต่งบางคนก็ต้องการหลีกเลี่ยงตัวเลือกเหล่านี้ ผู้เชี่ยวชาญบางคนเชื่อว่าพวกเขาอาจเป็นผู้บริจาคที่ยากจนเนื่องจากพวกเขาตั้งอยู่ในพื้นที่เปียกชื้น คุณรู้อยู่แล้วว่าขนตามร่างกายสามารถทำงานได้ในฐานะผู้บริจาคการปลูกผมถาวร แต่ข้อเสียของการใช้วิธีนี้คืออะไร

การขาดความสม่ำเสมอเป็นหนึ่งในปัญหาที่ทราบของขั้นตอนนี้

แม้ว่าคุณอาจคิดว่าผมเหมือนกันทุกที่ แต่คุณอาจสังเกตเห็นความแตกต่างของพื้นผิวรวมทั้งรูปแบบการเจริญเติบโต เป็นการยากที่จะดึงออกอย่างเป็นธรรมชาติเนื่องจากอาจดูหนากว่าหนังศีรษะทั่วไปของคุณเล็กน้อย แม้จะมีข้อโต้แย้งนี้ศัลยแพทย์หลายคนตั้งข้อสังเกตว่ายังสามารถใช้เป็นฟิลเลอร์ผมได้ อีกประเด็นหนึ่งเกี่ยวกับการปลูกผมตามร่างกายคือความจริงที่ว่ามันเป็นสาขาที่ค่อนข้างใหม่และมีข้อมูลการวิจัยจำนวนเล็กน้อย นี่ไม่ใช่เรื่องใหญ่สำหรับบางคนเพราะวิธีการปลูกผมถาวรอื่น ๆ ที่มีประสิทธิภาพก็เป็นเรื่องใหม่เช่นกัน

เมื่อมีคนใช้วิธีนี้มากขึ้นก็จะต้องมีการศึกษาเพิ่มเติม การปลูกผมผู้หญิงเป็นวิธีแก้ปัญหาสำหรับผู้หญิงที่ผมขาดร่วง เป็นวิธีการผ่าตัดที่ใช้เซลล์ขนจริงจากส่วนต่างๆของร่างกาย เซลล์ผมฝังอยู่ในชั้นลึกของหนังศีรษะซึ่งมีเส้นเลือดมากมาย สิ่งนี้จะช่วยให้เซลล์ผมเพิ่มจำนวนและหนาขึ้นเนื่องจากเลือดมีสารอาหารมากมาย ปลูกผมถาวรหนังศีรษะของผู้หญิงมีความแตกต่างกันเล็กน้อยเมื่อเทียบกับผู้ชาย มีความหนาขึ้นและมีเส้นเลือดและหลอดเลือดแดงมากขึ้น