ทำไมคุณควรตรวจสอบรากเทียม

ทันตกรรมรากเทียมกำลังได้รับความนิยมอย่างกว้างขวางเนื่องจากเป็นทางเลือกทดแทนที่สะดวกและทนทานที่สุดสำหรับฟันที่หายไป มาดูกันว่าทำไมคุณถึงชอบมากกว่าตัวเลือกทดแทนฟันอื่น ๆ เช่นฟันปลอมและสะพาน การสูญเสียฟันสามารถทำลายรอยยิ้มและความงามบนใบหน้าของคุณ สามารถใส่ฟันเทียมที่สวยงามได้ตามความต้องการในรากฟันเทียมเพื่อให้รอยยิ้มที่สวยงามและรูปลักษณ์ที่มีเสน่ห์ของคุณกลับคืนมา

ซึ่งแตกต่างจากฟันปลอมและสะพานฟันรากเทียม

ได้รับการออกแบบมาให้คงอยู่ตลอดไป หากคุณดูแลสุขภาพช่องปากของคุณอย่างเหมาะสมและปฏิบัติตามคำแนะนำของทันตแพทย์เกี่ยวกับการดูแลรักษารากเทียม คุณสามารถคาดหวังให้พวกเขาทำงานได้ตลอดชีวิต ความต้องการขั้นต่ำสำหรับการเตรียมฟันการสร้างสะพานฟันแม้สำหรับการเปลี่ยนฟันซี่เดียวต้องลดฟันที่อยู่ติดกันเช่นกัน ในทางตรงกันข้ามการวางรากฟันเทียมไม่จำเป็นต้องมีการเตรียมหรือลดฟันที่อยู่ติดกันดังนั้นจึงรักษาโครงสร้างฟันตามธรรมชาติ ผู้ที่สวมใส่ฟันปลอมที่ถอดออกได้หรือถาวรต้องหลีกเลี่ยงการรับประทานอาหารที่มีความเหนียวและเหนียว

ซึ่งหมายความว่าพวกเขาต้องพลาดอาหารที่ชื่นชอบมากมาย หลังจากเปลี่ยนฟันของคุณเป็นรากเทียม คุณสามารถเพลิดเพลินกับอาหารที่คุณโปรดปรานได้โดยไม่ต้องกลัวว่าฟันจะหลุดหรือหลุด การรักษาสุขอนามัยที่ดีที่สุดรอบ ๆ สะพานฟันอาจเป็นเรื่องยากเนื่องจากขนแปรงไม่สามารถกำจัดเศษอาหารออกจากด้านล่าง เป็นผลให้ต้องมีมาตรการสุขอนามัยในช่องปากเพิ่มเติมเพื่อให้บรรลุสุขภาพฟันที่ดีที่สุด

ซึ่งแตกต่างจากฟันปลอมและสะพานฟัน

คุณสามารถทำความสะอาดรากเทียมได้ในลักษณะเดียวกับการทำความสะอาดฟันตามธรรมชาติช่วยให้คุณสามารถรักษาสุขภาพช่องปากและสุขอนามัยที่ดีได้ รากฟันเทียมฝังอยู่ภายในกระดูกขากรรไกรเช่นเดียวกับฟันธรรมชาติของคุณ เมื่อคุณแทนที่ฟันที่ขาดหายไปด้วยการใส่รากฟันเทียมคุณจะได้รับความสะดวกสบายและความรู้สึกในระดับเดียวกับฟันธรรมชาติของคุณ ตำแหน่งของรากฟันเทียมมักจะดำเนินการในหลายขั้นตอน อย่างไรก็ตามขั้นตอนการจัดวางรากฟันเทียมแบบขั้นตอนเดียวก็ได้รับความนิยมเช่นกัน ขั้นตอนต่อไปนี้เกี่ยวข้องกับการวางรากเทียม

รากเทียมราคาก่อนทำการปลูกถ่ายทันตแพทย์ของคุณจะมีรายละเอียดเกี่ยวกับบันทึกทางการแพทย์และทันตกรรมของคุณตามด้วยการตรวจทางคลินิกอย่างละเอียดของช่องปากของคุณ สิ่งนี้ทำเพื่อให้แน่ใจว่าคุณเป็นผู้สมัครที่เหมาะสมสำหรับการปลูกฝังและเพื่อเตรียมแผนการรักษาที่เหมาะกับความต้องการทางทันตกรรมของคุณ