ทำความเข้าใจเกี่ยวกับการตรวจจับการดักฟังอิเล็กทรอนิกส์

 

มีข้อบกพร่องจำนวนหนึ่งตามที่ทราบกันดีว่ามีให้ใช้สำหรับติดตามยานพาหนะ ดักฟังทางโทรศัพท์ อ่านข้อความจากโทรศัพท์อื่น ๆ และดักฟังการประชุมที่กำลังเกิดขึ้น นอกจากเสียงแล้วยังมีกล้องวิดีโอที่ซ่อนอยู่ซึ่งสามารถรับชมสิ่งที่เกิดขึ้นในสำนักงานต่าง ๆ โดยที่ไม่มีใครรู้ ปัญหาคืออุปกรณ์ประเภทนี้พร้อมใช้งานออนไลน์ซึ่งหมายความว่า บริษัท มีความเสี่ยงมากขึ้นกว่าเดิม

สิ่งที่ต้องทำก็คือพนักงานคนหนึ่งติดสินบนให้คำแนะนำที่ดักฟังเข้าไปในห้องประชุมคณะกรรมการหรือสำนักงานของผู้บริหารและความลับทางการค้าทั้งหมดของพวกเขาจะถูกเปิดเผย อุปกรณ์ป้อนข้อมูลไปยังเครื่องบันทึกแบบไร้สาย จุดประสงค์ของรายการตรวจจับการดักฟังทางอิเล็กทรอนิกส์คือการค้นหารายการเหล่านี้ซึ่งมีขนาดแตกต่างกันบางอย่างไม่ใหญ่ไปกว่าปุ่มขนาดเฉลี่ย

คอมพิวเตอร์มักจะเป็นหนึ่งในรายการที่ตรงเป้าหมายที่สุดเมื่อพูดถึงการขโมยข้อมูล คนส่วนใหญ่ไม่ได้สังเกตเห็นว่าอุปกรณ์เสียบเข้ากับคอมพิวเตอร์ซึ่งส่งข้อมูลไปยังคอมพิวเตอร์ของคู่แข่งทำให้พวกเขาสามารถเข้าถึงไฟล์และข้อมูลที่ละเอียดอ่อนได้

สำนักงานมีความเสี่ยงสูงโดยเฉพาะอย่างยิ่งบัญชีและสำนักงานขาย สำนักงานเป้าหมายสูงเหล่านี้ช่วยให้คู่แข่งสามารถเรียนรู้เกี่ยวกับลูกค้าข้อมูลธนาคารและยอดขายล่าสุด พวกเขาสามารถค้นหาแนวคิดผลิตภัณฑ์และได้เปรียบเหนือคู่แข่งของพวกเขา

ไม่น่าแปลกใจเลยที่บริการตรวจจับการดักฟังทางอิเล็กทรอนิกส์ได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาเนื่องจาก บริษัท ต่าง ๆ หมดหวังที่จะหาทางแก้ปัญหาเพื่อแย่งส่วนแบ่งการตลาด ก่อนที่อินเทอร์เน็ตจะมี บริษัท หนึ่งหรือสองคู่แข่งที่สำคัญตอนนี้พวกเขากำลังซื้อขายในระดับโลกซึ่งหมายความว่าการแข่งขันของพวกเขาจะรุนแรง

ห้องประชุมคณะกรรมการมีความเสี่ยงสูงเช่นเดียวกับโทรศัพท์พื้นฐานโทรศัพท์มือถือและยานพาหนะ บริษัท ค้นหา บริษัทมืออาชีพที่สามารถออกมาและทำการกวาดล้างพวกเขาหรือพวกเขาซื้ออุปกรณ์ตรวจจับการดักฟังทางอิเล็กทรอนิกส์คุณภาพสูงเพื่อช่วยให้พวกเขาพบภัยคุกคามที่อาจเกิดขึ้นและตัดพวกเขาออก