ประสบการณ์การท่องเที่ยวประเทศลาวกับทัวร์หลวงพระบาง

ลาวเป็นประเทศเล็ก ๆ ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ติดกับแหล่งท่องเที่ยวสำคัญหลายแห่งเช่นเวียดนามไทยกัมพูชาพม่าและจีน ภูมิภาคนี้เป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดเยี่ยมสำหรับนักท่องเที่ยวจากทั่วทุกมุมโลก ประเทศลาวในเอเชียนั้นมีความโดดเด่นเนื่องจากมีวัฒนธรรมที่น่าทึ่งและมีชีวิตที่แท้จริงซึ่งได้รับการชื่นชมจากนักท่องเที่ยวหลายล้านคน หนึ่งในสัญลักษณ์ของรัฐคือ ที่สร้างขึ้นหลังสงครามโลกครั้งที่สองเพื่อรำลึกถึงทหารลาวที่ถูกสังหาร ทัวร์หลวงพระบางวัดพระธาตุหลวงเป็นสถานที่ลึกลับ ข้างในจะเห็นพระพุทธรูปขนาดใหญ่พักในห้องโถงที่กว้างขวางและตกแต่งอย่างเรียบง่าย

ทัวร์หลวงพระบางจะถูกแกะสลักด้วยหินและมันก็ดูงดงาม

  • พระธาตุหลวงเป็นวัดสำคัญในประเทศลาวซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของศาสนาพุทธและอำนาจอธิปไตยของประเทศชื่อเต็มของวัดหมายถึงเจดีย์อันศักดิ์สิทธิ์ของโลก
  • ตามตำนานกล่าวว่าผู้สอนศาสนาของพระเจ้าอโศกของอินเดียได้ก่อตั้งเจดีย์องค์แรกในศตวรรษที่ 3 แต่ยังไม่มีหลักฐานที่น่าเชื่อถือเกี่ยวกับเหตุการณ์นี้
  • การขุดค้นที่วัดโดยตรงแสดงให้เห็นว่า ณ จุดนี้เคยเป็นอารามขอมโบราณในศตวรรษที่ 11 และเมื่อกษัตริย์เส ธ ธิราชย้ายเมืองหลวงของลาวจากทัวร์หลวงพระบางมาที่เวียงจันทน์ในช่วงกลางศตวรรษที่ 16
  • เขาได้สั่งให้สร้างวัดพระธาตุหลวงแทนพระอารามโบราณการก่อสร้างเริ่มขึ้นในปี ค.ศ. 1566 และในสี่ปีสี่วัดได้ถูกสร้างขึ้น ในปัจจุบันมีเพียงสองคนเท่านั้นที่รอดชีวิต

วัดธาตุหลวงเหนือเคยเป็นที่พำนักของมัคคุเทศก์ฝ่ายวิญญาณสูงสุดของพระพุทธศาสนาในประเทศลาว วัดล้อมรอบด้วยป้อมปราการสูงที่สร้างขึ้นในศตวรรษที่ 19 เพื่อปกป้องวิหารจากผู้บุกรุกจากต่างประเทศ แต่ละส่วนของอนุสาวรีย์มีความแตกต่างกันในแง่ของสถาปัตยกรรมซึ่งสะท้อนถึงหลักคำสอนพื้นฐานของศาสนาพุทธ

เจดีย์กลางของทัพหลวงได้รับการตกแต่งด้วยรูปปั้นของดอกไม้

จารึกพุทธศาสนาผนังของมันสูง 45 เมตรและด้านหลังมีรูปปั้นเขมรคลาสสิก วัดพระแก้วไม่เพียงแต่เป็นพระอารามเท่านั้น แต่ยังเป็นพระอารามอีกด้วย มันถูกสร้างขึ้นในศตวรรษที่ 16 โดยเฉพาะสำหรับรูปปั้นพระแก้วมรกต แต่ในปี 1788 ก็ถูกย้ายไปที่กรุงเทพฯ ทัวร์หลวงพระบางเป็นของที่ระลึกที่ศักดิ์สิทธิ์ที่สุดไม่เพียงแต่ในลาว แต่ยังสำหรับคนไทยด้วย เราได้รับช้างแต่ละตัวแล้ว ฉันได้รับแจ้งจากควาญช้างว่าช้างหญิงสาวของฉันซนเป็นพิเศษและจะทำทุกอย่างเพื่อเป็นอาหาร ฉันยังบอกด้วยว่าเธอเป็นช้างเพียงหนึ่งเดียวในเขตรักษาพันธุ์ที่สามารถจมอยู่ใต้น้ำได้อย่างสมบูรณ์ จากนั้นฉันก็ทำการทดสอบและปีนขึ้นไปบนเพื่อนสี่ขาตัวใหม่ของฉันในแบบที่เราแสดง