ป้องกันการระคายเคืองใช้ครีมสำหรับผิวแพ้ง่าย

ผิวหนังประกอบด้วยชั้นของเซลล์ที่มีชีวิตซึ่งตอบสนองโดยไม่ซ้ำกันต่อสิ่งที่เปลี่ยนแปลงส่วนประกอบของเซลล์ อย่างไรก็ตามมีบางคนที่มีผิวที่มีปฏิกิริยาสูง ประมาณห้าสิบเปอร์เซ็นต์ของผู้คนมีผิวแพ้ง่าย สภาพผิวที่ไม่สบายตัวที่สุดอย่างหนึ่งคืออาการแพ้ อาการคันและสีแดงของผิวหนังเป็นสัญญาณสองประการของอาการแพ้ง่าย

คนที่มีผิวแพ้ง่ายมักจะรักษาปัญหาผิวอื่น ๆ

ได้ยากเช่นสิวและน้ำมันมากเกินไป ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวบางชนิดมีสารเคมีที่ผิวหนังระบุว่าเป็นสารก่อภูมิแพ้ เป็นสิ่งสำคัญมากที่คุณจะต้องรู้เนื้อหาของครีมเฉพาะที่คุณซื้อก่อนที่จะทา การใช้เครื่องสำอางเป็นประจำทุกวันอาจทำให้ผิวหนังชั้นนอกเกิดการระคายเคืองแพ้ง่าย เพื่อป้องกันภาวะนี้คุณควรใช้โลชั่นและครีมสำหรับผิวแพ้ง่ายเท่านั้น

หากคุณไม่คุ้นเคยกับผลิตภัณฑ์ที่คุณใช้งานอยู่จึงเป็นการดีอย่างยิ่งหากคุณอ่านและเรียนรู้เกี่ยวกับส่วนประกอบของผลิตภัณฑ์ โลชั่นสูตรน้ำจะถูกเติมด้วยสารกันเสียบางชนิดเพื่อรักษาอายุการใช้งานและประสิทธิภาพของสารเคมีอื่น ๆ ที่ประกอบเป็นผลิตภัณฑ์แพ้ง่าย สารกันเสียที่พบมากที่สุดในผลิตภัณฑ์ดูแลผิว ได้แก่ พาราเบนและไตรเอทาโนลามีน อย่างไรก็ตามสารเหล่านี้ถือเป็นสารระคายเคืองต่อผิวแพ้ง่าย

ด้วยเหตุนี้หลายคนจึงหันมาใช้ครีมสมุนไพรสำหรับผิวแพ้ง่าย

ซึ่งมีส่วนผสมน้อยกว่าจึงไม่ก่อให้เกิดการระคายเคือง ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวจากสมุนไพรใช้น้ำมันโจโคบัลและเชียร์บัตเตอร์เพื่อทำหน้าที่เป็นมอยส์เจอร์ไรเซอร์ส่วนประกอบออร์แกนิกเหล่านี้เลียนแบบน้ำมันผิวตามธรรมชาติในผิวของคุณเพื่อไม่ให้ผิวบอบบางรับรู้ว่าเป็นสิ่งแปลกปลอมหรือสารก่อภูมิแพ้

แพ้ง่ายสารเคมีที่รุนแรงในผลิตภัณฑ์บำรุงผิวของคุณสามารถสร้างความเสียหายต่อผิวหนังชั้นนอกได้ ไม่ฉลาดที่จะใช้ผลิตภัณฑ์ที่เพิ่มความชอกช้ำให้กับผิวของคุณต่อไป ดังนั้นหากคุณอยู่ในกลุ่มผู้ที่มีผิวระคายเคืองง่ายให้เวลาระบุส่วนประกอบของเครื่องสำอางและอุปกรณ์อาบน้ำก่อนตัดสินใจซื้อ หากคุณต้องการจัดการกับอาการคันและผื่นแดงคุณสามารถใช้การประคบเย็นที่บริเวณนั้นเพื่อป้องกันการเกา

รายละเอียดเพิ่มเติม : https://www.gentle-and-co.com/