เคล็ดลับในการหาตัวแทนฝากขายบ้านอสังหาริมทรัพย์รายใหญ่

เศรษฐกิจในปัจจุบันไม่ได้ทำให้การซื้อหรือขายบ้านของคุณเป็นเรื่องง่าย

แน่นอนว่าเป็นตลาดของผู้ซื้อ แต่น่าเศร้าที่ธนาคารไม่ได้ให้ยืมเงินเร็วนัก…อย่างน้อยก็ไม่ใช่อย่างที่เคยเป็นมา และบ้านส่วนใหญ่ในตลาดเป็น “การขายชอร์ต” ดังนั้นฝากขายบ้านผู้ซื้ออาจต้องรอประมาณหลายเดือนก่อนที่จะได้ยินคำตอบจากธนาคารจริงๆ…และคำตอบนั้นน่าจะเป็น “ไม่” ลองนึกภาพการค้นพบบ้านในอุดมคติ ยื่นข้อเสนอ ตั้งอกตั้งใจที่จะซื้อบ้านเพียงเพื่อเรียนรู้ในอีกไม่กี่เดือนต่อมาว่าธนาคารจะไม่ยอมรับข้อเสนอของคุณ น่าเสียดาย นี่คือความจริงเมื่อต้องรับมือกับการขายชอร์ต ในทางกลับกัน การขายบ้านในวันนี้ก็ไม่ใช่การปิกนิกเช่นกัน ความจริงก็คืออุปทานมีมากกว่าอุปสงค์ซึ่งยังคงรักษาราคาให้ต่ำเป็นเวลานาน การขายบ้านของคุณเป็นมากกว่าแค่การวางป้าย “ขาย” ในบ้านของคุณหรือวางบ้านของคุณในโฆษณาย่อย ดังนั้น ไม่ว่าคุณจะซื้อหรือขายบ้าน การมีตัวแทนอสังหาริมทรัพย์เพื่อช่วยคุณจึงเป็นสิ่งสำคัญเมื่อมองหาข้อเสนอที่ดีอย่างรวดเร็วและดี

อย่างไรก็ตาม ด้วยตัวแทนอสังหาริมทรัพย์จำนวนมากที่มีอยู่ เราจะเลือกบุคคลที่เหมาะสมได้อย่างไร ด้านล่างนี้คือ 7 ประเด็นที่ควรพิจารณาเมื่อตัดสินใจเลือกตัวแทนอสังหาริมทรัพย์

1. ดำเนินการสัมภาษณ์

วิธีที่ง่ายที่สุดในการทำความรู้จักกับตัวแทนคือการพูดคุยกับพวกเขาแบบตัวต่อตัว คุณสามารถพูดคุยเกี่ยวกับสิ่งที่พวกเขาคิดเกี่ยวกับอสังหาริมทรัพย์หนึ่งๆ พูดคุยถึงคุณสมบัติ สอบถามเกี่ยวกับการทำธุรกรรมครั้งก่อนๆ ปัญหาที่พวกเขาเคยเจอกับข้อตกลงครั้งก่อน และดูว่าบุคลิกของพวกเขาเหมาะสมกับคุณหรือไม่ จำไว้ว่า ไม่ว่าคุณจะซื้อหรือขายบ้าน โอกาสที่คุณจะใช้เวลากับ Realtor ของคุณอย่างเหมาะสม จะดีกว่าถ้าคุณเข้ากันได้ดี คุณยังสามารถอธิบายให้ Realtor ทราบว่าคุณคาดหวังการสื่อสารประเภทใด และเขาหรือเธอจะสามารถตอบสนองต่อความคาดหวังนั้นได้หรือไม่

2. คุณสมบัติ

  • อย่าลืมตรวจสอบคุณสมบัติของตัวแทนอสังหาริมทรัพย์ บุคคลนั้นมีประสบการณ์และความรู้เพียงพอโดยเฉพาะในพื้นที่ของคุณหรือไม่? พวกเขาอาจมีประวัติที่น่าประทับใจในสถานที่อื่น ๆ แต่ถ้าพวกเขามีความรู้จำกัดในภูมิภาคของคุณ พวกเขาจะไม่ช่วยคุณเลย
  • 3. การอ้างอิง
  • ถามครอบครัวและเพื่อนของคุณว่าสามารถแนะนำใครได้บ้าง ขอข้อมูลเกี่ยวกับประสบการณ์กับ Realtor ของพวกเขา จำไว้ว่าไม่มีใครรู้จักคุณดีไปกว่าเพื่อนและครอบครัว และพวกเขาไม่มีใครที่คุณไว้ใจได้มากไปกว่าคำแนะนำของพวกเขา

4. บริการลูกค้า

ตัวแทนอสังหาริมทรัพย์ควรติดต่อและสื่อสารได้ง่าย…โดยเฉพาะกับเทคโนโลยีฝากขายบ้านฟรีที่เรามีในปัจจุบัน นอกจากนี้ ตัวแทนอสังหาริมทรัพย์ควรทำงานในช่วงสุดสัปดาห์ แน่นอนว่าทุกคนได้รับอนุญาตให้หยุดได้ และเราทุกคนจำเป็นต้องสามารถใช้เวลาอยู่ร่วมกับครอบครัวได้ แต่ความจริงแล้วงานของ Realtor คือการทำงานในช่วงสุดสัปดาห์ ดังนั้นตรวจสอบให้แน่ใจว่า Realtor ของคุณเต็มใจที่จะทำเช่นนั้น ฝ่ายบริการลูกค้าของตัวแทนแสดงถึงความเป็นมืออาชีพและความจริงจังในการทำงาน

5. ความคุ้นเคยกับพื้นที่

นี่เป็นจุดสำคัญในการเลือกตัวแทนอสังหาริมทรัพย์ ตัวแทนที่คุณเลือกควรทราบตลาดในภูมิภาคที่คุณกำลังซื้อหรือขายทรัพย์สินของคุณ ตัวแทนควรมีความเข้าใจโดยตรงเกี่ยวกับการแข่งขันในพื้นที่ โรงเรียนและชุมชนในท้องถิ่น และแน่นอน ช่วงราคา

6. การใช้เครื่องมือและเทคโนโลยี

  • ทุกวันนี้ ตัวแทนอสังหาริมทรัพย์ของคุณต้องสามารถทำอะไรได้มากกว่าแค่นำบ้านของคุณไปไว้ในบริการรายชื่อหลายรายการ (MLS) ในพื้นที่ของคุณ Realtor ในปัจจุบันควรแสดงรายการบ้านของคุณในเว็บไซต์อสังหาริมทรัพย์อื่นๆ ทั้งหมด เช่นฝากขายบ้านกับนายหน้าและอื่นๆ อีกมากมาย นอกจากนี้ Realtor ในปัจจุบันยังต้องคุ้นเคยกับการใช้ YouTube และไซต์วิดีโอยอดนิยมอื่นๆ ตลอดจนไซต์โซเชียลมีเดีย เช่น Facebook และ Twitter
  • 7. ความพร้อมในการเปิดบ้าน

ตกลง ความจริงก็คือบ้านไม่ค่อยมีใครขายผ่านบ้านเปิด ด้วยเหตุนี้ จึงไม่จำเป็นสำหรับ Realtor ของคุณที่จะเปิดบ้านทุกวันเสาร์และอาทิตย์ของทุกสุดสัปดาห์ อย่างไรก็ตาม บ้านเปิดช่วยเตือนชุมชนว่าบ้านของคุณมีไว้เพื่อขาย ดังนั้นการเปิดบ้านทุกสองสามสัปดาห์จึงเป็นสิ่งที่ดีอย่างเห็นได้ชัด